Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô : Mua xe đã khó, giữ xe còn khó hơn. Ngoài tiền bảo dưỡng xe hàng tháng, tiền xăng cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Hãy cùng tham khảo những mẹo tiết kiệm nhiên liệu đơn giản mà các tài xế dày dặn kinh nghiệm chia sẻ dưới đây.

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách lái xe tốc độ ổn định

Lái xe với tốc độ ổn định và giữ chân ga để tránh tăng tốc hoặc phanh đột ngột. Tăng tốc và phanh đột ngột có thể làm tăng 40% mức tiêu thụ nhiên liệu.

Dọn bớt đồ không cần thiết trên xe

Nhiều người có thói quen chất hết đồ lên xe dù có nhiều đồ không dùng đến. Với trọng lượng lớn hơn, chiếc xe cần năng liệu nhiều hơn để di chuyển và sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

Do đó, bạn nên loại bỏ những vật dụng khôn cần thiết để tiết kiệm nhiên liệu.

Bảo dưỡng định kỳ

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất ô tô khuyên người lái xe tuân theo lịch bảo dưỡng. Bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp động cơ được duy trì đúng cách và giảm hiệu suất sử dụng nhiên liệu.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô
Bảo dưỡng định kỳ xe Peugeot

Bạn nên để ý một số dấu hiệu cho thấy ô tô của mình cần được bảo dưỡng như bugi mòn, cặn bẩn, lọc gió, lọc xăng có vấn đề,…

Kiểm tra áp suất lốp

Tất cả những người lái xe có kinh nghiệm đều biết tầm quan trọng của việc giám sát áp suất lốp vì nó giúp tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lái xe. Ví dụ, lốp xe non 0,1 atm làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên 2-3%.

Sử dụng điều hòa hợp lý

Với việc sử dụng điều hòa không khí phù hợp trong ô tô, bạn có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Tránh đỗ xe dưới trời nắng.

Ở những xe có công suất thấp, khi đổ đèo hoặc đi dốc lớn cần phải tắt hệ thống làm mát để giảm tải cho động cơ.

Điều hòa không khí xe Peugeot

Điều hòa không khí trong ô tô sử dụng khoảng 15% nhiên liệu khi ô tô đang chạy. Do đó, không nên lạm dụng điều hòa trên ô tô. Vào ngày thời tiết đẹp, bạn có thể mở cửa để đón gió và dự trữ nhiên liệu tốt hơn.

Lựa chọn tuyến đường phù hợp

Chọn tuyến đường vào đúng thời gian phù hợp. Lái xe trên những con đường đông đúc trong giờ cao điểm không giúp bạn về nhà nhanh hơn mà còn khiến bạn mệt mỏi và sử dụng nhiên liệu không cần thiết.

Chọn đúng loại dầu nhớt

Việc sử dụng dầu nhớt kém chất lượng cũng làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Nhiều người không chú ý đến loại dầu nhớt và mua chúng mọi nơi

Để khắc phục bạn cần tìm hiểu xem loại dầu nào phù hợp với động cơ xe của mình, cố gắng tìm loại dầu phù hợp góp phần tạo nên sự hài hòa giữa dầu nhớt và động cơ.

Qua bài viết này, Peugeot Đak Lak mong rằng đã cung cấp cho bạn một số mẹo để tiết kiệm nhiên liệu và chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *