BMW Seri 3 Lắp Ráp Tại Việt Nam – Thaco

BMW 330i Lắp Ráp VN

Hiện tại đại lý BMW tại Đắk Lắk đang cho khách đặt hàng 3 Series (CKD) với giá dự kiến ​​1,6 tỷ đồng, trong khi Thaco cho biết chưa có thông tin chính thức.

Các đại lý BMW

Các đại lý tại Hà Nội và TP.HCM nhận đặt cọc của khách hàng đối với mẫu BMW 3 Series lắp ráp tại nhà máy Trường Hải (Thaco), nhưng chưa ấn định thời gian giao xe. Đại diện hãng cho biết “chưa có thông tin chính thức.”

Một đại lý BMW tại TP.HCM chia sẻ mức giá dự kiến ​​cho 3 phiên bản lắp ráp CKD của 3 Series, gồm 320i Sport Line giá 1,629 tỷ đồng, 320i M Sport giá 1919 tỷ đồng và 330i M Sport với giá 2,099 tỷ đồng. Có bạn nhân viên còn cho biết giá xe thấp hơn, 1,4 tỷ đồng cho bản thấp nhất 320i Sport Line.

BMW 330i Lắp Ráp VN

Giá bán hiện tại của Series 3 Nhập khẩu (CBU) cho 3 bản lần lượt là 1,899 tỷ đồng, 2,179 tỷ đồng và 2,499 tỷ đồng. Giả sử giá sơ bộ cho dòng CKD 3-series là 1,6 tỷ đồng thì bản CBU có giá giảm khoảng 260-400 triệu.

Đối thủ Mercedes C-Class lắp ráp trong nước giá 3 bản: C200 Avant-garde 1.699 tỷ tỷ đồng, C200 Avant-garde Plus 1,789 tỷ đồng, C300 AMG 2,089 tỷ đồng. Do đó, giá bán của hai mẫu xe này sẽ tương đương nhau.

BMW lắp ráp tại Việt Nam nằm trong kế hoạch từ lâu Thaco. Cuối 2018, ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, nói rằng BMW sẽ là thương hiệu tiếp theo được hãng lắp ráp tại nhà máy ở KCN Chu Lai, Quảng Nam cùng các thương hiệu như Kia, Mazda, Peugeot.

Tuy nhiên kể từ đó đến nay, Thaco chưa lần nào công bố thêm thông tin chính thức về kế hoạch lắp ráp xe BMW để phân phối cho thị trường trong nước.

Dự kiến BMW

Dự kiến ​​xe BMW lắp ráp trong nước sẽ rẻ hơn so với xe nhập khẩu để dễ tiếp cận hơn. Để lắp ráp xe BMW tại Việt Nam, Thaco cần đảm bảo các yếu tố như đầu tư dây chuyền, công suất, tài chính và quan trọng là dung lượng thị trường.

Những chiếc xe BMW lắp ráp đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại Chu Lai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào những mẫu xe này sẽ đến tay khách hàng.

Mục tiêu BMW

Mục tiêu của Thaco khi tiếp quản BMW từ đại lý cũ Euro Auto (tháng 1/2018) là mở 15 showroom bán xe Đức sau 2 năm. Số lượng phòng trưng bày BMW hiện tại là 13, trong đó có 3 phòng dùng chung. Hà Nội và TP.HCM, còn lại là các tỉnh Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Lắk.

Đối thủ Mercedes có 18 đại lý và xưởng dịch vụ ủy quyền chính hãng trên toàn quốc.

Thaco không công bố số liệu bán hàng cụ thể của BMW mà tổng hợp với công ty con Mini. Doanh số bán ra của bộ đôi này trong năm 2021 là 1.262 chiếc. Sau 10 tháng 2022, lượng bán của cả hai đạt 925 xe.

Tại Việt Nam, ở phân khúc xe sang, chỉ duy nhất Mercedes có nhà máy lắp ráp ô tô, bao gồm các dòng như C-class, E-class, GLC. Sắp tới, thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ lắp thêm nhiều xe nữa. Xe thể thao AMG, bắt đầu với C 43 4Matic vào đầu năm 2023.

Nhờ lợi thế lắp ráp trong nước với nguồn hàng ổn định hơn và giá dễ tiếp cận hơn đối thủ, doanh số Mercedes tại Việt Nam chiếm hơn một nửa thị phần % phân khúc mà các thương hiệu như Audi, Lexus, BMW, Volvo cũng góp mặt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *